Bí Quyết Đạt Điểm Cao Khi Thi IELTS

Bạn chuẩn bị thi IELTS trong 4 kỹ năng nghe nói đọc viết, kỹ năng nào của bạn cũng rất tốt chỉ còn một kỹ năng nói bạn cảm thấy rất lo lắng để có thể đạt điểm cao. Không có gì lo lắng bạn hãy đọc bài viết chia sách cách tự học tiếng anh giao tiếp dưới đây, bạn sẽ học được các bí quyết để có thể đạt điểm cao khi thi nói trong kỳ thi IELTS.

Mẹo 1: Hãy sử dụng những từ ngữ có tính miêu tả cao

Để trở thành một người giao tiếp tiếng anh lưu loát bạn không nên sử dụng đi sử dụng lại những từ ngữ đã quá quen tai và gây nhàm chán như “good, bad, nice, okay…”. Thay vào đó hãy tập sử dụng những vốn từ thú vị khác để truyền đạt cảm xúc trong lúc nói, mà ở đây được hiểu là “higher level words” để dần lấp đầy thói quen sử dụng những từ cũ mà bạn đã biết. Ví dụ như dùng “thrilled” thay cho “happy”, “depressed” thay cho “sad”. Đây là cách tự học tiếng anh giao tiếp bằng cách sử dụng từ đồng nghĩa sẽ tạo cảm giác bạn biết nhiều từ vựng và nói tiếng anh hay.

Mẹo 2: Hãy tăng âm lượng giọng nói của bạn

Khi nói tiếng anh rất nhiều người sợ nói sai không đúng ngữ pháp nên thường lẩm nhẩm trong miệng hoặc nói quá nhẹ nhàng, đặc biệt trong trường hơp họ lo lắng hay không chắc chắn về những gì họ đang nói. Cách tốt nhất để tránh điều này là nhắc nhở bản thân hãy sử dụng vốn từ đơn giản nhưng đúng cách thay vì những từ quá phức tạp. Thêm vào đó, hãy nói đủ lớn để người giao tiếp với bạn không phải căng tai ra mới nghe và hiểu bạn nói gì. Điều này cũng giúp bạn thể hiện được sự tự tin và sự thông thạo trong việc bạn sử dụng ngôn ngữ này.

Mẹo 3: Hãy nói một cách thật rõ ràng và đừng lo lắng về chất giọng của bạn

Có một sự thật là mỗi người lại có một chất giọng riêng khi họ nói tiếng anh.Điều quan trọng không nằm ở chất giọng của bạn mà nó nằm ở khả năng bạn truyền tải và khiến cho người khác hiểu được những điều bạn nói.Việc luyện tập hàng ngày tại nhà chắc chắn sẽ giúp bạn tìm ra và vượt qua những rắc rối trong khả năng phát âm của bạn.Nếu bạn măc lỗi, đừng lo lắng gì hết, hãy tự sửa lỗi cho chính mình và tiếp tục luyện tập nó.

Mẹo 4: Tạo ra một môi trường giao tiếp tiếng anh xung quanh bạn

Để có thể tự học tiếng anh giao tiếp và có thể nói tiếng anh lưu loát bạn hãy cố gắng tạo ra một môi trường tiếng anh xung quanh bạn như hát tiếng anh, rủ bạn bè vào cuối tuần ngồi nói chuyện bằng tiếng anh, đọc các vật dụng thường sử dụng hàng ngày bằng tiếng anh.

Với 4 mẹo tự học tiếng anh giao tiếp trên sẽ giúp bạn nói tiếng anh lưu loát và đặc biệt bạn có thể sử dụng các mẹo này để áp dụng thẳng cho các kỳ thi IELTS sẽ làm cho các người chấm điểm bạn hoàn toàn bị thuyết phục về khả năng tiếng anh của bạn.

Bài hướng dẫn tự luyện tiếng anh giao tiếp

Vân Thanh