CÁCH HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

• Bạn chưa bao giờ học tiếng anh.
• Bạn mới bắt đầu học tiếng anh.
• Bạn lo lắng khi mới bắt đầu học tiếng anh nên học như thế nào.
• Bạn đã học tiếng anh nhưng lâu lắm rồi bạn không sử dụng thậm chí bạn đã gần như quên hết và không thể nói được.

Nếu bạn đang lâm vào tình huống bạn cần phải đọc hết bài viết cách học tiếng anh hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu để bạn có thể nói và giao tiếp tiếng anh lưu loát.

1. Học bảng chữ cái tiếng anh và nguyên tắc phiên âm trong tiếng anh
Trước tiên bạn cần phải học thuộc bảng chữ cái và tiếp theo học cách phiên âm tiếng anh. Khi bạn học kỹ hai bước trên bạn có thể phát âm đúng và nghe đúng, đương nhiên khi nghe đúng phát âm đúng thì bạn có thể giao tiếp một cách lưu loát vì nguyên tắc học ngoại ngữ chỉ cần hai yếu tố nghe được và nói được các yếu tố đọc và viết bạn có thể luyện tập từ từ.

2) Bước thứ hai bạn cần phải nắm vững ngữ pháp, ngữ pháp tiếng anh rất đơn giản không khó như ngữ pháp Việt Nam, ngữ pháp tiếng anh chỉ xoay quanh 4 thì sau:
• Thì hiện tại đơn
• Thứ hai: thì hiện tại tiếp diễn
• Thứ ba: thì quá khứ đơn
• Thứ tư: thì tương lai đơn

3) Bạn cũng nên chú ý các loại từ và cách đặt vị trí các từ loại trong câu. Ví dụ như trong tiếng Anh thì tính từ đứng trước danh từ. “Red” là tính từ chỉ màu đỏ. “Car” là danh từ, nghĩa là xe hơi. Trong tiếng Việt là “chiếc xe màu đỏ”, nhưng tiếng Anh sẽ là ” the red car”, chứ KHÔNG PHẢI “the car red”

4) Học ngữ pháp khi mới bắt đầu học ngữ pháp bạn nên học nguyên một câu để tránh tính trạng lắp ghép từ giống như nói bồi, sau một thời gian khi ngữ pháp bạn vững hơn bạn có thể biến tấu ghép từ thành câu đúng ngữ pháp

5) Phát âm là phần rất, rất quan trọng. Phát âm chuẩn giúp bạn nghe dễ dàng hơn và nói tự tin hơn, hay hơn. Vậy nên bạn cần phải chú ý luyện phát âm ngay từ đầu. Có thể bạn biết ít từ vựng, nhưng hãy cố gắng phát âm thật đúng những từ mình đã biết. Đây là cách học tiếng tiếng anh hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu.

6) Bạn nên luyện tập cả 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết và sử nhiều nhiều giác quan để học tiếng Anh, thay vì nhồi nhét kiến thức theo kiểu đọc bằng mắt rồi cố gắng ghi nhớ. Bạn nên nghe nhiều. Nghe nhiều lần sẽ nhớ. Nghe được rồi thì học cách nói theo, rồi học cách đọc, cách viết từ mình nghe được. Bạn hãy lưu ý Nghe –> Nói –> Đọc –> Viết, chứ không phải Đọc –> Viết –> Nghe –> Nói.

7) Học tiếng anh không nhất thiết phải học theo sách vở nó sẽ gây cho bạn cảm giác nhàm chán bạn có thể học tiếng anh bằng cách nghe tin tức trên VOA, đọc truyện tiếng anh, nghe nhạc thậm chí là xem phim từ đó bạn có thể học được tiếng anh một cách real conversation nhất đây là phương pháp tuyệt diệu giúp bạn có thể nói tiếng anh như người bản xứ,…

Nếu bạn kiên trì học tập theo những hướng dẫn trên trong vòng 3 – 6 tháng bạn sẽ quen với tiếng anh và nắm được những kiến thức kỹ năng thiết yếu tuy nhiên để có thể giao tiếp lưu loát bạn vẫn cần một phương pháp học bổ trợ. Theo kinh nghiệm học và dạy tiếng anh trong vòng 20 năm tôi khuyên bạn nên học Effortless English. Đây là một chương trình học được xây dựng trên nền tảng nghe nói đọc viết giúp bạn có thể học tiếng anh sâu không bao giờ quên và có thể nghe nói tiếng anh lưu loát. Bạn có thể tham khảo thêm phương pháp học Effortless English tại website phuongphaphoctienganh.com

p/s: Cho dù bạn là người mới bắt đầu học hay bạn đã học nhưng bỏ lâu không học không dùng đến, thì nếu bạn muốn thay đổi bạn muốn có thể nói tiếng anh lưu loát bạn phải bắt đầu hành động NGAY THỜI ĐIỂM NÀY, bạn nhé. Chúc bạn sớm thành công