Cách Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn & Chương Trình Luyện Phát Âm Tốt Nhất cho Người Việt

Nếu không biết cách phát âm tiếng anh chuẩn, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi học tiếng anh, đặc biệt là trong giao tiếp.

Bởi vì cho dù bạn biết nhiều từ vựng thế nào, bạn giỏi ngữ pháp ra sao, đọc viết thành thạo đến mức nào, người khác cũng sẽ khó mà hiểu bạn nói gì nếu bạn không phát âm đúng. Ngược lại, bạn cũng sẽ khó mà nghe hiểu đúng những gì người khác nói.

Để phát âm đúng và nói hay, nói chuẩn, bạn hãy cải thiện khả năng phát âm của mình theo những hướng dẫn và các bước sau:

kiên trì luyện phát âm mỗi ngày

Trước khi bắt đầu luyện phát âm, bạn sẽ phải chuẩn bị sẵn tinh thần kiên định, phải luyện tập, luyện tập thật nhiều hàng ngày, nhiều hơn bạn có thể tưởng tượng, để bạn có thể phát âm haychuẩn.

Ai trong chúng ta khi bắt đầu thay đổi một thói quen không tốt đều muốn có kết quả thật nhanh. Nhưng điều này gần như là hoang tưởng. Vì đã là một thói quen khi bạn thay đổi đòi hỏi một thời gian nhất định, không phải là muốn thay đổi là thay đổi ngay được. Chính vì vậy để thay đổi được cách phát âm và trở thành người phát âm giỏi, bạn cũng không thể thay đổi ngày một ngày hai, hay chỉ qua 3 – 4 lần luyện tập, mà nó là cả một quá trình.

Bạn sẽ thắc mắc có một số khóa học hứa hẹn bạn có thể phát âm chuẩn chỉ sau vài buổi, thậm chí vài giờ. Thực tế điều này là không đúng, trong khoảng thời gian ngắn như vậy họ chỉ có thể chỉ cho bạn phương pháp và hướng dẫn bạn cách phát âm tiếng anh hay hơn, chuẩn hơn. Còn để luyện được khả năng phát âm, đúng tự nhiên như người bản xứ bạn phải tiếp tục rèn luyện hàng ngày. Nếu không, đâu sẽ hoàn đấy, ước mơ chỉ mơ ước.

Đặc biệt đối với một số bạn có giọng địa phương, hay bị “cứng, đơ lưỡi” khi nói tiếng anh, việc luyện phát âm bạn cần phải bỏ ra nhiều giờ hơn người bình thường. Có một số bạn đã tâm sự với chúng tôi: “Họ rất buồn, cảm thấy xấu hổ mỗi khi nói tiếng anh vì phát âm không đúng, mọi người thường hay cười sau lưng vì vậy họ cảm thấy rất mặc cảm”. Đúng là giọng địa phương sẽ là một rào cản cho người học tiếng anh và gặp rất nhiều khó khăn khi luyện phát âm. Nhưng đó không phải là vấn đề chính, việc gì cũng có thể luyện tập và sửa được, chỉ có điều là bạn có đủ quyết tâm và kỷ luật để luyện tập hàng ngày không ?

Nếu câu trả lời là , bạn nên đọc bài hướng dẫn dưới đây để có thể luyện phát âm chuẩn?

nguyên tắc

Đọc đến đây chắc chắn bạn sẽ thắc mắc tại sao tôi phải học bảng phiên âm quốc tế và phân biệt nguyên âm và phụ âm. Vì đơn giản rằng bảng phiên âm quốc tế là hệ thống các ký hiệu phiên âm được các nhà ngôn ngữ học tạo ra và sử dụng, nhằm thể hiện các âm tiết trong mọi ngôn ngữ của nhân loại một cách chuẩn xác và riêng biệt. Khi bạn hiểu được các bảng phiên âm quốc tế và phân biệt được nguyên âm và phụ âm, bạn sẽ đọc đúng bất kỳ từ vựng nào. Mà khi đọc đúng tương đương với việc bạn phát âm đúng và nghe đúng.

Những trang web hướng dẫn bạn cách đọc phiên âm quốc tế:

  • http://www.learnersdictionary.com/help/faq_pron_ipa.htm
  • http://www.learnersdictionary.com/help/faq_pron_ipa.htm

 

>>> Đăng ký chương trình luyện phát âm <<<

đừng sợ xấu khi luyện phát âm

Có rất nhiều trường hợp khi học luyện phát âm cảm nhận thấy để phát âm đúng phải phải “Chu mỏ ra một chút”, “mở miệng to hơn bình thường một chút”, cảm thấy hơi xấu và rất ngại nên không làm theo nên vẫn không phát âm đúng.

Việc này không có gì là xấu và mắc cỡ, bạn cứ tự nhiên thả lỏng môi, lưỡi, mở khẩu hình miệng thật thoải mái. Vì đây là mục tiêu của bạn, bạn cần luyện phát âm đúng để có thể giao tiếp nghe và nói được, không phải là thi hoa hậu thi duyên dáng.

Lúc đầu bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu và ngại nhưng không sao cả, điều này sẽ mang lại sự kỳ diệu cho bạn đó chính là phát âm đúng.

hãy giữ vững lập trường của mình

Không phải lúc nào số đông cũng là đúng. Trong rất nhiều trường hợp, có rất ít người có thể phát âm chuẩn đúng. Vì vậy bạn phải tự tin vào bản thân mình, vào những điều bạn học được. Và bạn có thể chia sẻ và hướng dẫn lại mọi người cách phát âm đúng.

Ngược lại nếu bạn không tự tin vào bản thân mình, bạn sẽ rơi vào cảm giác lo lắng hoang mang sao ai cũng phát âm kiểu kìa, có một mình mình phát âm kiểu này, mình phát âm sai ư. Lâu dần điều này sẽ làm hại bạn. Vì ậy bạn cần phải có niềm tin vào bản thân, hãy giữ vững lập trường.

ghi âm lại giọng nói của bạnĐể có thể luyện phát âm một cách tốt nhát bạn cần phải nghe được mình phát âm và điểu chỉnh lại cách phát âm. Cách tốt nhất để thực hiện điều này là bạn cần thu âm lại giọng nói của bạn, khi bạn nghe được mình phát âm và cách phát âm chuẩn, bạn có thể tự điều chỉnh lại cách phát âm của bạn. Từ đó bạn có thể phát âm chuẩn đến không ngờ.

tim chuong trinh luyen phat am

 

 

Nếu bạn có điều kiện hãy tìm mua một chương trình luyện phát âm để có thể luyện tập một cách logic và tiết kiệm thời gian, thay vì phải tự mò mẩm tìm tòi các bài học mà chưa chắc đem lại hiệu quả.

Vâng bạn muốn thực hiện điều đó ngay bây giờ việc đấy không có gì khó, bạn có thể học luyện phát âm với 2 chương trình Pronunciation Power và Americant Accent Video Training Program được các chuyên gia ngoại ngữ đánh giá cao, đã giúp hàng triệu người trên thế giới có thể giao tiếp tiếng anh lưu lát nhờ phương pháp này.

1. Chương trình luyện phát âm tiếng anh Pronunciation Power:

pronunciation power

Đây là một phương pháp luyện phát âm xuất sắc, luyện cách phát âm theo người Mỹ do viện ngôn ngữ học Hoa Kỳ phát hành. Khác với các phương pháp luyện phát âm thông thường, Pronunciation Power không chỉ dạy bạn phát âm từng chữ cái mà còn giúp bạn phát âm từng từ, từng câu một.

Ngoài ra giao diện đồ họa của chương trình cực kỳ sinh động thể hiện vòm miệng khi phát âm từng từ, từng câu từ đó bạn có thể quan sát mà học theo sao cho đúng (như hàm trên bạn phải cử động thế nào, lưỡi bạn phải đưa làm sao….?). Việc luyện tập thường xuyên đúng theo phương pháp giúp bạn có thể giao tiếp như người bản xứ.

Chương trình Pronunciation được chia thành 2 phần học:

Phần 1: Pronouciation power 1

Pronouciation power 1 Từ điển tiếng anh với 8 công dụng trong 1, giúp bạn phát triển khả năng phát âm tiếng anh với:

• Hơn 7,000 chữ thực hành và hàng ngàn câu.

• Hơn 100 giờ luyện tập.

• Hơn 2,000 tấm ảnh và hình vẽ graphics về phát âm.

• Các bài học hoạt hình.

• 1020 bài thực hành cách nghe.

• Các giờ bài tập để thực hành về nhấn mạnh, lượng thời gian, phát âm, lên xuống giọng và nhịp điệu (S.T.A.I.R)

• Bốn trò chơi mới hoạt động phối hợp và thích thú.

Phần 2: Pronunciation Power 2

Pronunciation Power 2 • Học 52 âm cần thiết để nói tiếng anh rõ ràng.

• So sánh giọng của bạn với giọng của người hướng dẫn bằng kỹ thuật nhận dạng sóng phát âm.

• Xem âm thanh được tạo ra như thế nào bằng cách xem hoạt hình bán diện sự chuyển động của miệng và lưỡi hoặc phim cho thấy chính diện của miệng người hướng dẫn.

• Trắc nghiệm khả năng nghe của bạn với 650 bài tập khác nhau về câu nói.

• Trắc nghiệm cách phát âm của bạn bằng phương tiện phối hợp và các bài tập thích thú bao gồm: 780 chữ mẫu, 1040 chữ so sánh và 1040 câu khác nhau.

• Bao gồm tập hướng dẫn rộng rãi 40 trang dùng cho các bài tập STAIR, nhấn mạnh, lượng thời gian, phát âm, lên xuống giọng, nhịp điệu.

2. Chương trình luyện phát âm tiếng anh American Accent Video Training Program

do Pronunciation Workshop xuất bản:

Giúp luyện nói tiếng Anh theo giọng Mỹ rất tốt. Dưới sự hướng dẫn của Paul S.Gruber các bạn có thể nhận biết được cách phát âm bằng sự thay đổi khẩu hình miệng. Ngoài ra giáo sư còn giúp bạn phân biệt các âm khác nhau theo từng nhóm rất dễ hiểu.

American Accent Video Training Program

American Accent Video gồm tổng cộng 15 phần học con số không phải lớn, thật sự hiệu quả nếu bạn biết kiên trì. Mỗi ngày bạn chỉ cần luyện tập một session sẽ giúp bạn cải thiện khả năng phát âm của bạn một cách nhanh nhất và bạn có thể phát âm như người bản ngữ.

Tại sao tôi có thể dám khẳng định như vậy vì những lợi ích bất ngờ của Americant Accent Video mang lại

• Thứ nhất: American Accent giúp người học nắm được các quy tắc phát âm của người Mỹ rất chi tiết và khoa học. Điều này đa phần các giáo viên bản xứ ở các trung tâm tiếng Anh cao cấp cũng không để ý và dạy cho họ vì họ nghĩ điều này là đương nhiên mà không quan tâm đến người ngoại đạo học tiếng anh như chúng ta. Ngoài ra họ đã quá quen với các âm của họ, họ không thể giải thích cho chúng ta những điều đó, nhưng chương trình Americant Accent Video Training Program sẽ giải quyết ngay vấn đề này cho bạn.

• Thứ hai: Americant Accent chỉ ra các lỗi sai phát âm mà hầu hết tất cả các người học anh văn đều gặp phải và cách khắc phục triệt để giúp bạn không mắc phải các lỗi ngớ ngẩn đó nữa.

• Thứ ba: luyện phát âm cho bạn một cách đúng nhất theo người bản ngữ bằng cách rất đơn giản thay đổi khẩu hình miệng. Có thể khi mới luyện bạn sẽ thấy khó khăn nhưng sau đó bạn sẽ nói dễ dàng như tiếng mẹ đẻ.

• Thứ tư: học ngữ điệu nói chuẩn của người Mỹ. Đồng thời với các nguyên tắc luyện phát âm cơ bản American Accent còn giúp bạn luyện ngữ điệu chuẩn của người Mỹ. Khác với Tiếng Việt, Tiếng Anh luôn có ngữ điệu lên xuống nhấn nhá, vì vậy bạn cần phải luyện ngữ điệu để có thể giao tiếp như người bản xứ.

american-accent-video-training

Với các tính năng chính như trên kết hợp với Pronunciation Power giúp người học có thể luyện đến đỉnh cao trước mắt về phát âm từ đó sẽ giúp bạn nghe chuẩn giao tiếp, chuẩn như người bản ngữ chỉ trong 3 – 4 tháng.

>>> Đăng ký chương trình luyện phát âm <<<

Ý kiến của học viên sau khi tham khảo chương trình luyện phát âm:

cam-nhan-cua-Hoang-luyen-phat-amSau khi học xong, Hoàng thấy chán cách học máy móc, khô khan ngày trước >”, giờ thì mọi thứ thật dễ dàng và hết sức logic, các bạn ạ (mình là dân kỹ thuật ạ ^^). Các bạn thử xem ? (Hải Hoàng – Nhân viên IT)

 

 

 

cam-nhan-Tram-luyen-phat-am

Mình tiếp xúc Tiếng Anh từ hồi phổ thông. Bây giờ mình tốt nghiệp ĐH đi làm đc 4 năm nhưng vốn Tiếng Anh của mình vẫn là con số 0. Thực sự phần mềm phát âm đã giúp mình rất nhiều. Mình cảm ơn nhiều nhé. (Thùy Trâm – Chuyên viên kế toán)

 

Khuyến mãi đi kèm:

150 bài luyện nghe tiếng Anh VOA giúp các bạn học nghe tiếng anh dễ dàng. Mỗi bài nghe còn có file word đi kèm bài hội thoại giúp bạn có thể hiểu được những bài nghe.

Trọn bộ Business Vocabulary in Use: khái quát đầy đủ các từ vựng thương mại cơ bản trong tiếng Anh như tuyển chọn và tuyển dụng, tổ chức công ty,lương bổng, nguyên liệu và nhà cung cấp, quản lý tài chính…

Vậy để sở hữu hai chương trình luyện phát âm tuyệt vời trên bạn phải mất bao nhiêu

  • Pronunciation Power: 200$
  • American Accent Power: 197$

Gia-ban-dau-bo-luyen-phat-am

Không, giờ đây để sở hữu 2 phương pháp luyện phát âm tuyệt diệu trên bạn chỉ cần bỏ ra số tiền bằng ½ ly cà phê Starbuck chỉ với 50,000đ (chương trình trợ giá cho khách hàng thân thiết mua sản phẩm Effortless English từ phuongphaphoctienganh.com)

Gia-khuyen-mai-bo-luyen-phat-am

Ngay sau khi thanh toán trực tuyến bạn sẽ sở hữu ngay tài khoản học online chương trình. Với tài khoản bạn sẽ download được ngay chương trình và cài đặt trong máy tính để có thể luyện tập hằng ngày

Đồng thời bạn sẽ được chúng tôi support học luyện phát âm trong suốt quá trình học và cài đặt miễn phí chương trình ngay lập tức nếu bạn đã đọc hướng dẫn sử dụng nhưng vẫn chưa biết cài đặt và sử dụng.

Hình thức thanh toán chuyển khoản sau đó trong vòng 2 phút chúng tôi sẽ mở tài khoản học online của bạn ngay

dat-hang-ngayguarantee-3

Hướng dẫn đặt mua bộ sản phẩm

Cách 1: Đặt mua qua web. Vui lòng điền thông tin vào form dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ bạn và giao hàng trong thời gian sớm nhất.

 

Cách 2: Đặt mua qua điện thoại: 0166 88 46 497 – (từ 9h-19h, Thứ 2 đến Chủ nhật)
(vì thường xuyên họp hành, đi công tác nên bạn vui lòng để lại tin nhắn, chúng tôi sẽ gọi lại ngay khi có thể).

Thong tin chuyen khoan