CÁCH TỰ HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI ĐI LÀM

Phần lớn người đi làm học tiếng Anh để có thể giao tiếp tốt phục vụ cho công việc. Do đó, người đi làm nên sử dụng cách tự học tiếng Anh phù hợp với định hướng và thời gian biểu của mình; nên học qua những tình huống làm việc điển hình hàng ngày.

1. Lên kế hoạch và hạ quyết tâm tự học tiếng anh trong 1 năm:240x160xplan.jpg.pagespeed.ic._7rZys7Zlh

Do thời gian biểu của một người đi làm thường khá bận rộn và không linh hoạt, vì vậy bạn không cần phải bỏ 1 – 2 tiếng để tập trung học anh văn, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 20 – 30 phút để tập trung học anh văn. Còn các thời gian còn lại bạn chỉ cần để tắm ngôn ngữ, nghe không cần phải tập trung và hiểu, nhưng phải kiên trì thực hiện kế hoạch.

Bạn cần phải cố gắng thực hiện kế hoạch từng ngày một để tập cho mình một thói quen, và duy trì trong vòng 1 năm. Bảo đảm bạn sẽ đạt được mục tiêu mà mình đã đề ra.


2. Luyện phát âm theo giọng Mỹ:

Pronuciation.gif.pagespeed.ce.asgjWO4DT8Tại sao phải sửa phát âm ? Đơn giản là vì bạn có thể thấy người miền Trung khi ra miền Bắc sẽ rất khó khăn khi nghe hiểu một người miền Bắc nói. Mặc dù chúng ta biết tiếng và sử dụng tiếng Việt là tiếng mẹ đẻ nhưng vẫn nghe không ra. Vì vậy khi bạn sửa phát âm, bạn phát âm gần giống họ thì bạn cũng nghe họ nói được.

Trong tiếng Anh có tổng cộng 21 nguyên âm (nguyên âm ngắn, nguyên âm dài và nguyên âm đôi) và các tổ hợp âm tiêu biểu. Khi các nguyên âm này kết hợp với các phụ âm còn lại, khi nhuần nhuyễn các nguyên âm đơn lẻ và các tổ hợp âm tiêu biểu, bạn sẽ sửa được toàn bộ âm trong các từ khác mà không gặp chút khó khăn nào.

Để sửa phát âm, bạn phải tập phát âm từng nguyên âm, phát âm chậm từ từ lặp đi lặp lại nhiều lần, sau đó kết hợp với phụ âm và tập phát âm tổ hợp âm đó thật nhiều lần. Thậm chi bạn có thể dùng điện thoại để thu âm lại nghe cho rõ mình đã phát âm đúng chưa, rồi từ từ điều chỉnh.

Để tập được tất cả các âm và tổ hợp âm, bạn chỉ cần học nhuần nhuyễn 100 từ đầu tiên là đã có thể sửa được toàn bộ âm của mình. Từ đó trở đi là thời gian bạn lặp lại âm đúng trong các từ mới để biến âm chuẩn thành âm tự nhiên của mình.

3. Học 5 từ vựng mới mỗi ngàyHoc-Tu-Vung-Tieng-Anh.jpg.pagespeed.ce.ZMB1gwB40_

Một ngày bạn chỉ cần dành ra khoảng 15-20 phút là bạn có thể dễ dàng học thuộc 5 từ vựng mới, nhưng học phải nhuần nhuyễn và có thể kết hợp với một câu nói để dễ nhớ hơn.

Đối với một từ, không phân biệt là bạn đã biết từ này trước đây hay chưa, hãy bắt đầu bằng cách nhận dạng nguyên âm chính xác hình thành nên từ này, và tập nguyên âm đó một cách riêng lẻ. Nhận biết cách đặt vị trí lưỡi, răng, môi… Hãy nghe giáo viên đọc trước, sau đó cố gắng đọc chầm chậm cho đến khi giống chính xác 100%.

Một từ vựng mới bạn cần phải tập phát âm tối thiểu 100 lần. Chỉ có phương án đó bạn mới có thể nhớ mãi từ vựng và không bao giờ quên.

4. Học 5 mẫu câu mới mỗi ngày:

Ngoài các việc tập phát âm, chỉnh sửa phát âm, học từ vựng bạn còn cần phải chọn 5 mẫu câu phổ biến trong đời sống giao tiếp để luyện học và luyện tập.

Tại sao phải như vậy vì theo nghiên cứu khoa học việc học một từ vựng mới đơn lẻ rất khó nhớ và dễ quên, nhưng khi bạn ghép thành câu bạn sẽ dễ học và có thể nhớ mãi không quên nếu có thời gian học đủ lâu.

Với 4 nguyên tắc tự học tiếng anh trên thì dù bạn có bận rộn đến đâu tôi chắc chắn bạn vẫn có thể linh động sắp xếp thời gian để học tiếng anh và đạt được mục tiêu bạn mong muốn.

Nhận thêm nhiều từ vựng mới, mẫu câu và bài học mới mỗi ngày để nhanh chóng cải thiện trình độ học anh ngữ ngay tại nhà.

Nếu bạn học sự muốn tự học tiếng anh để có thể giao tiếp thoải mái và tự tin với bất cứ người nào, kể cả người nước ngoài, Bạn hãy thử tham khảo cách tự học tiếng anh cực hiệu quả này nhé, Xem ngay