Học Effortless English Sao Cho Hiệu Qủa

Hầu hết mọi người đều biết đây Effortless English là phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhưng học Effortless English sao hiệu quả nhất không phải ai cũng biết và được hướng dẫn bài bản theo nguyên tắc của tác giả AJ Hoge. Nếu bạn cũng rơi vào tình huống này bạn nên dành ít phút để đọc bài hướng dẫn dưới đây nhé.

1. Học Effortless English là phải học sâu không nên học theo số lượng

Phương pháp học Effortless English là phương pháp học sâu, để bạn có thể nhớ lâu không bao giờ ăn sâu vào tiềm thức của bạn. Vì vậy một bài học Effortless English tác giả AJ Hoge yêu cầu bạn phải học trong vòng 1 tuần đối với bài dễ, bài khó có độ nghe dài bạn học chưa hiểu bạn có thể học 2 đến 3 tuần một bài thậm chí là 4 tuần. Bạn đừng nhìn số lượng bài học tác giả bố cục nhiều mà bạn phải học gấp học cho hết bài, đây là vấn đề không cần thiết một người vốn từ vựng chỉ cần có 3,000 từ là đã có thể nói lưu loát một thứ tiếng rồi. Chính vì vậy bạn chỉ cần học sâu và biến nó thành của mình nằm sâu trong tiềm thức khi cần là phản xạ vô điều kiện sử dụng ngay.

2. Không lệ thuộc vào đọc ebook và đừng bao giờ in nó ra thành sách giấy

Sách ebook chỉ hỗ trợ bạn đối với các bài hội thoại hơi khó, bạn nghe hoài mà vẫn chưa hiểu. Bạn sử dụng xem qua một lần để hiểu nội dung đoạn hội thoại và nắm bắt lại cách phát âm một số từ vựng mới của tác giả mà bạn không biết chứ không dùng để bạn cứ xem đi xem lại mà không tập trung vào việc nghe và nói. Vì vậy bạn tuyệt đối không nên in sách ebook thành sách giấy và cứ lật ra khi nghe, nếu bạn làm như vây dù phương pháp có tuyệt diệu đến đâu đi chăng nữa bạn cũng không có tác dụng gì cả bạn vẫn hoàn lại không thể giao tiếp tiếng anh lưu loát được. Effortless English đã nghiên cứu phương pháp tiếp cận ngoại ngữ hiệu quả nhất là tiếp cận bằng cách nghe, nghe thật nhiều nghe càng nhiều càng tốt chứ không phải đọc càng nhiều càng tốt.

3. Hoàn thiện dần cách trả lời các phần Mini Story

Ban đầu khi trả lời các câu hỏi phần mini story, bạn có thể chỉ cần trả lời đúng một từ hoặc một cụm từ nhỏ của câu hỏi nhưng sau nhiều lần luyện tập trả lời đi trả lời lại tác giả bạn nên nghe tác giả trả lời và luyện tập trả lời đầy đủ câu một cách tự nhiên và hoàn thiện dần các câu hỏi. Làm như vây bạn có thể luyện phần văn phạm nói tiếng anh chuẩn một cách tự nhiên mà khiến người nước ngoài cũng phải giật mình đấy.

Với hướng dẫn học Effortless English theo đúng chuẩn của tác giả AJ Hoge trên hy vọng sẽ giúp các bạn có thể học Effortless English hiệu quả nhất và bạn có thể nói tiếng anh lưu loát trong vòng 6 tháng.

Một trong những nguyên tắc học tiếng anh hiệu quả

Vân Thanh