Làm Thế Nào Giúp Trẻ Tự Học Tiếng Anh Tại Nhà Hiệu Qủa

Tiếng anh ngày càng quan trọng và là một kỹ năng không thể thiếu đối với trẻ em. Vì vậy đa phần các bố mẹ đều đầu tư cho trẻ học anh văn ngay từ nhỏ nhưng không phải ai cũng có đủ thời gian để đưa các bé theo học tại các trung tâm hoặc có đủ chi phí để theo học các khóa học ở các trung tâm vì hàng ngày đã phải chi trả rất nhiều chi phí hàng tháng thêm chi phí học anh văn là một vấn đề đáng lo ngại. Hiểu được vấn đề này hôm nay tôi sẽ sẽ cách giúp trẻ tự học tiếng anh tại nhà một cách hiệu quả nhất.

1. Sử dụng những video bài hát trên Youtube cho trẻ 3 – 7 tuổi

Theo Trung tâm Ngôn ngữ học Ứng dụng, các bộ phận của não được gắn kết chặt chẽ khi tiếp nhận âm nhạc và ngôn ngữ. Vì thế ca hát là một cách tốt giúp các em học từ vựng, phát âm, tạo sự trôi chảy và còn là động lực học.

Đừng ngại hát cho các em nghe, vì khi trẻ nghe bạn hát, các em cũng có thể muốn hát hay hơn bạn đó. Để những bài hát này thực sự có giá trị, chúng phải có một ngữ cảnh cụ thể. Xem những video bài hát thiếu nhi trên Youtube có thể đảm bảo điều đó. Dưới đây là một số bài hát trên Youtube.

The Itsy Bitsy Spider

The Wheels on the Bus

Brown Bear Brown Bear What Do You See?

Miss Mary Mack

BINGO

Hickory Dickory Dock

2. Nói tiếng anh với trẻ hàng ngày: Dạy trẻ thông qua trò chuyện, qua các tình huống hàng ngày. Nếu bạn thường xuyên sử dụng tiếng Anh khi giao tiếp với con trong công việc hàng ngày thì theo một cách tự nhiên, trẻ sẽ hiểu được cái bạn muốn nói do liên hệ các từ, các câu với sự vật, sự việc hay hành động.

3. Đọc sách, truyện cùng với trẻ: Việc học tiếng Anh cần đa dạng mỗi ngày, có thể hôm nay xem chơi Internet, hôm sau đọc sách hay truyện tiếng Anh hoặc từ điển bằng tranh …

Trong khi đọc, có thể đặt câu hỏi cho con. Đọc sách giúp tăng niềm đam mê học tiếng Anh cho con và tăng vốn từ vựng nhanh chóng, tất nhiên bố mẹ cũng cần xem trước cách phát âm từng từ nhé, không thì lại thành phản tác dụng …

4. Giúp con ôn tập,làm bài tập về nhà: Đưa ra một thời gian cố định dành cho làm bài tập hay ôn bài. Trong thời gian này bố mẹ cố gắng học cùng con, tránh đưa ra câu trả lời trực tiếp. Thay vì đó nên đặt câu hỏi giúp trẻ dần dần đưa ra câu trả lời.Ví dụ : thay vì hỏi con: Quả táo đọc là gì ? thì bố mẹ phải hỏi : what is this ? – vì đó là câu mà giáo viên dạy trên lớp và trẻ sẽ nhanh chóng có câu trả lời chính xác.

5. Ứng dụng trên iPad/iPhone cho trẻ 3 – 7 tuổi: Những ứng dụng trên iPad và iPhone là một nguồn tài nguyên phong phú khác phục vụ cho việc học tiếng Anh tại nhà. Sau đây là một vài ứng dụng vui nhộn phù hợp với trẻ em ở nhiều độ tuổi. Bạn có thể tìm thêm rất nhiều ứng dụng khác.

Little Puzzles ABC Alphabet from Grasshopper Apps (3 – 5)

Elmo Loves ABCs from Sesame Street Workshop and Marino (3 – 6)

My Very First App from Night and Day Studios (3 – 7)

Go Away Big Green Monster from Night and Day Studios (3 – 7)

http://www.sesamestreet.org/parents/theshow/watch/songs

http://www.sesamestreet.org/videos

Board Games (included, use MES English video lists)

Bạn nên nhớ trẻ em khác người lớn, việc học phải kết hợp vừa học vừa chơi sẽ giúp bé nhớ lâu hơn. Việc giúp trẻ tự học tiếng anh ở nhà cũng đòi hỏi bạn phải tốn một thời gian nhất định và áp dụng đúng các cách tôi đã chia sẻ ở trên để đem lại hiệu quả cao nhất. Chúc bạn thành công với các cách tự học tiếng anh cho trẻ tại nhà ở trên tôi vừa chia sẻ. Vì đây là các cách đã được kiểm chứng và thành công trên thế giới.

Mẫu video tự học tiếng anh tại nhà dành cho trẻ

Vân Thanh