Phương Pháp Nào Giúp Học Tiếng Anh Hiệu Qủa

Effortless English là một trong những phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất hiện nay, được các bậc hàm lâm về ngôn ngữ công nhận sẽ giúp bạn có thể nói và viết tiếng anh lưu loát. Tại sao các nhà ngôn ngữ lại có thể khẳng định như vậy bạn hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ.

Thứ nhất bạn có biết nguyên tắc học ngôn ngữ của con người là nguyên tắc nào không đó là nguyên tắc nghe nghe thật nhiều. Bạn thử nhớ lại ngày bé khi chúng ta trước khi học nói chúng ta làm gì để nói được đó là chúng ta nghe mỗi ngày, mỗi ngày từ lúc trong bụng mẹ chúng ta đã nghe mẹ giao tiếp với tất cả mọi người trong nhiều môi trường. Sau đó bạn có 8 tháng để tập lật trở người và bắt đầu tập nói. Trong suốt quá trình này không ai dạy cho chúng ta viết hoặc cấu trúc văn phạm cả. Nhưng khi học một ngôn ngữ hiện tại các giáo trình đều dạy bạn viết và ngữ pháp trước khi tập nghe, đây là một phương pháp không sai nhưng khó đem lại kết quả giúp bạn có thể nói viết lưu loát. Vì vậy Effortless English tác giả AJ Hoge đã thiết kế hoàn toàn đột phá, yêu cầu người học tập trung nghe nghe nghe thật nhiều sau đó mới tiếp đến các kỹ năng khác.

Thứ hai, để con người có thể sử dụng một ngôn ngữ hoặc làm một việc gì mà nhuần nhuyễn các nhà khoa học thường phải áp dụng các phương pháp khoa học, làm cho con người hành động việc này trong tiềm thức ăn sâu vào tiềm thức và sau đó biến chuyển thành hành động phản xạ vô điều kiện. Chính vì nắm bắt được nguyên tắc này tác giả AJ Hoge đã biến các bài học của mình với các chủ đề thật thú vị để người học vừa học vừa chơi, và yêu cầu học thật sâu một bài học có thể học trong một tuần hoặc thậm chí 3 đến 4 tuần để ăn sâu vào tiềm thức, để người học có thể sử dụng một cách phản xạ tự nhiên nhất.

Thứ ba, hoàn thiện câu trả lời dần dần tác giả AJ Hoge khi thiết kế các bài ministory tác giả hỏi và học viên trả lời nhằm mục đích giúp người học hoàn thiện câu trả lời đúng ngữ pháp từ từ, giống như lúc bố mẹ các bạn tập cho các bạn nói lúc đâu bạn có thể nói một từ và từ từ giúp bạn hoàn thiện câu một cách hoàn chỉnh tự động đúng ngữ pháp. Khi trả lời các lần đầu tác giả không yêu cầu bạn phải hoàn thiện câu chỉ cần trả lời đúng 1 từ cũng được nhưng sau đó dần hoàn thiện câu trả lời một cách tự nhiên và đúng ngữ pháp.

Chính vì những lý do trên mà Effortless English được đánh giá là phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất hiện nay

Chia sẻ của một học viên khi học Effortless English

Vân Thanh