Sai Lầm Khi Học Effortless English Bằng Bản Tiếng Việt

tuyet-doi-khong-mua-bo-effortless-english-co-dich-tieng-viet

Những ngày gần đây chúng tôi nhận được rất nhiều thắc mắc của các bạn đọc giả gần xa:

“Em muốn mua chương trình học Effortless English mà các bài học của tác giả được dịch sang tiếng việt”

“Em lưỡng lự có nên mua Effortless English mà các bài học được dịch sang tiếng việt không?”

“Em sợ học tiếng anh, 12 năm học kiểu Anh – Việt ở trường kiểu này rồi nhưng vẫn không nói được, không biết nên mua bộ Effortless song ngữ không?”

Trước những câu hỏi này, quan điểm của chúng tôi như sau:

TUYỆT ĐỐI KHÔNG học Effortless English bằng bản tiếng việt, song ngữ

Dưới đây là các lí do:

1) Xuất phát điểm:
Tại sao bạn chọn mua Effortless English để học tiếng anh mà không chọn các phương pháp học khác ?xuất phát điiểm

Có phải do bao năm đi học ở trường, bạn đã thử đủ mọi cách: từ luyện ngữ pháp, văn phạm, học từ vựng rồi luyện nói nhưng vẫn không giao tiếp được tiếng anh?

Chính vì vậy bạn đã chọn Effortless English – cách học hoàn toàn khác biệt & đột phá – “học giống như một đứa trẻ”

Điểm đặc biệt & quan trọng nhất của Effortless là AJ Hoge chú trọng vào việc NGHE tiếng anh, bạn nghe nhiều lần rồi mà chưa hiểu bài học, bạn mới mở file ebook (pdf) xem tại sao mình nghe chưa hiểu: do từ vựng mới hay là do mình phát âm sai, và lúc này bạn đọc ebook bằng tiếng anh, từ nào không hiểu mới cần tra nghĩa.

AJ Hoge muốn bạn phải nghe tiếng anh, việc nghe giải thích nghĩa của từ bằng Anh -Anh mới giúp cái thiện kỹ năng nghe -> Nghe được rồi mới Nói được.

Vậy thì TẠI SAO bây giờ bạn lại học “dị bản” song ngữ tiếng việt?

Thói quen của não bộ là luôn làm theo những gì dễ dàng, quen thuộc, chính vì vậy khi bạn học tiếng anh mà dùng tiếng Việt, bạn chỉ toàn xem tiếng Việt, nghe Effortless không hiểu thì bạn lật tiếng Việt ra xem !!! -> SAI PHƯƠNG PHÁP EFFORTLESS HOÀN TOÀN

Nếu bạn học theo cách này thì cần gì phải tốn tiền mua Effortless English làm gì, bạn cứ lấy giáo trình cũ ra học và bạn mãi không thể cải thiện trình độ tiếng anh.

2) Từ điển Anh - Anh
Tại sao những người giỏi tiếng anh luôn khuyên: “muốn giỏi tiếng anh hãy dùng từ điển Anh – Anh”

từ điển anh anhVì càng tiếp xúc nhiều với tiếng Anh thì khi giao tiếp não bộ của bạn mới tự động phản xạ nói tiếng anh, còn nếu bạn mua bản dịch sang tiếng Việt thì khi bạn học sẽ tạo thành một thói quen “rất xấu” – bạn sẽ suy nghĩ bằng tiếng việt trong đầu rồi dịch ra tiếng anh, rồi nghĩ dịch đúng hay sai, sau đó mới nói -> phản xạ giao tiếp không có

3) Không hấp thụ được Ngữ pháp một cách tự nhiên
không hấp thụ được ngữ pháp một cách tự nhiên Khi bạn nghe & đọc Effortless, AJ Hoge giải thích thích từ vựng bằng Anh – Anh, vô tình bạn đang học ngữ pháp một cách tự nhiên mà bạn không hề biết, lâu dần khả năng văn phạm của bạn cũng tiến bộ theo. Nghe đúng Nói đúng sẽ trở thành Viết đúng.

Còn việc chăm chăm học “dị bản” tiếng việt song ngữ, bạn chỉ có tiến bộ một việc thôi đó là tăng khả năng viết tiếng việt

4) Hãy xem lại Video AJ Hoge hướng dẫn học

Hãy xem lại Video AJ Hoge hướng dẫn họcBạn có thể xem bất kỳ video clip hướng dẫn học tiếng anh của tác giả AJ Hoge trên mạng. AJ đã khuyên bạn học như thế nào nếu bạn muốn nói được tiếng anh lưu loát ?

Tác giả có tổng cộng 6 phần học Effortless English:

  • Orginal English
  • Learn Real English
  • Flow English
  • Power English
  • Economic English
  • Vip Global

Trong phần 1 – Orginal English có chục bài học nhưng AJ Hoge chỉ để phần ebook cho các bài đầu, tác giả đã giải thích rất rõ:

These are text transcripts for all the Level 1 & 2 Mini-Stories.

What about level 3? Well, Level 3 is the advanced level. I want you to focus ONLY on listening at that level. Once you reach level 3, you need to focus all of your attention on listening.

Sometimes you won’t understand everything– that is OK. Just keep listening– listen to each MiniStory many times. Relax. Enjoy. You will improve.

Dịch ra tiếng việt:

Đây là phần transcript (nội dung bài nghe) cho tất cả bài học Level 1 & 2 Mini Stories.

Còn phần Level thì sao? à, Level 3 là cấp độ nâng cao. Tôi muốn bạn CHỈ TẬP TRUNG vào việc NGHE ở cấp độ này. Khi bạn đã đạt đến Level 3, bạn cần tập trung hoàn toàn vào việc nghe

Đôi khi bạn sẽ không hiểu hết tất cả, điều đó ổn thôi. Chỉ cần bạn tiếp tục Lắng Nghe, Nghe từng bài Mini Story thật nhiều lần. Thư giản, tận hưởng. Bạn sẽ tiến bộ.

Rõ ràng Bạn hoàn toàn không nên học Effortless “dị bản” song ngữ tiếng việt, nó sẽ giết chết khả năng nghe nói ngay từ khi bắt đầu.

5) Giết chết một thế hệ:
giết chết một thế hệNhằm tăng doanh số bán hàng nên “một số webite bán Effortless English nhái” đã dịch bài học của tác giả AJ Hoge ra tiếng Việt, đánh vào thói quen học tiếng anh mà dùng tiếng Việt của học viên.

Hành động này hoàn toàn thiếu trách nhiệm.

Tôi khinh thường cách kinh doanh bẩn, thiếu lương tâm như vậy

Vì lợi nhuận, họ cố tình lừa bạn học sai phương pháp, họ đã hủy hoại tính ưu việt của Effortless nguyên bản, cố tình giết chết thế hệ người Việt Nam đang khao khát chinh phục tiếng Anh

HÃY CÙNG CHÚNG TÔI TẨY CHAY NHỮNG WEBSITE THIẾU TRÁCH NHIỆM NÀY

Chính vì 5 lý do trên, nếu bạn mong muốn cải thiện trình độ tiếng anh,

Bạn tuyệt đối không nên sử dụng “dị bản” Effortless English dịch tiếng việt, song ngữ

Học kiểu dịch ra tiếng việt rồi đọc y như học trong trường sẽ làm bạn tiền mất tật mang mà không cải thiện một miếng tiếng anh nào cả.

P.S: Lời riêng gửi các website bán Effortless thiếu lương tâm – nếu bạn muốn lợi nhuận, hãy chăm sóc học viên thật tốt, mang lại giá trị tốt nhất cho học viên, đừng dùng những trò bẩn để cạnh tranh rồi gây hại cho những người đang khao khát học tiếng anh nghiêm túc.